Các ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc. Nên học ngành gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết nên chọn ngành gì là tốt nhất. Hay nên chọn chuyên ngành nào để có cơ hội việc làm cao. Hay không biết rằng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có tốt hay không? Đó đều là vấn đề chung đối với các bạn trẻ hiện nay.

Để giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn chuyên ngành khi đi du học KET sẽ mang đến cho các bạn bài viết “Các ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc. Nên học ngành gì?”

Những Yếu Tố Để Chọn Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc

Việc lựa chọn ngành học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Song để đưa ra những quyết định về ngành nghề mình sẽ theo khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể dựa theo những tiêu chí sau.

Sở thích, đam mê

Ngành nghề du học Hàn Quốc sẽ đồng hành cùng bạn trong 4 năm và trở thành nghề chính của bạn trong suốt quãng đời còn lại. Đó là lý do tại sao bạn phải tự hỏi mình câu hỏi này 

Bạn thích môn học nào nhất? 

Bạn quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu nào? 

Công việc nào khiến bạn hài lòng và có thể gắn bó lâu dài? 

Tính cách của bạn có phù hợp với nghiên cứu, giải tích, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật không. 

Năng lực

Ngoài sở thích và đam mê, bạn cũng cần hiểu rõ khả năng của mình. Việc bạn giỏi môn nào cũng góp phần quan trọng vào việc chọn ngành học. Đôi khi bạn không biết đam mê của mình là gì nhưng bạn lại giỏi những thứ như hóa học? Chọn một lĩnh vực mà bạn giỏi và bạn sẽ phát triển được điều đó.

Tuy nhiên với mỗi thế mạnh riêng của từng người, bạn cần phải gạt bỏ những lo lắng về thất nghiệp. Đừng vì chạy theo những xu hướng nghề nghiệp mà chọn những ngành học không phải thế mạng của mình. Hãy nhớ rằng. Nếu bạn đủ giỏi thì chắc chắn bạn sẽ có việc làm và nguồn thu nhập từ công việc đó.

Sức khoẻ

Nhiều bạn thường bỏ qua yếu tố này, tuy nhiên sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi chọn nghề. 

Với những bạn có sức khỏe không tốt có thể cân nhắc các chuyên ngành công nghiệp nặng, thể dục thể thao, tổ chức sự kiện… Ngược lại nên chọn nhóm ngành nhẹ, không đòi hỏi sức bền cao.

Với những bạn có sức khỏe tốt, các bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn. 

Hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành

Kinh nghiệm chọn ngành nghề du học Hàn của các anh chị đi trước cũng quan trọng không kém. Chọn ngành dựa trên yếu tố chủ quan là điều bạn cân nhắc đầu tiên. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những người đã từng theo học. Tất nhiên, mọi thứ chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng họ đều đã trải qua và sẽ hiểu rõ ràng mình phải học những gì và sẽ gặp những khó khăn gì khi học chuyên ngành đó. Dù chọn chuyên ngành đó, bạn cũng phải nghe trước để hiểu rõ ưu nhược điểm của ngành mình muốn theo học trong tương lai.

Tài chính

Với mỗi ngành, chi phí học lại có mức học phí khác nhau tuy nhiên nó không chệnh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một số ngành có những công việc đặc thù thì việc đầu tư thêm một vài khóa học hay công cụ hỗ trợ thì rất cần thiết.

Ví dụ: Nếu bạn chọn ngành Mỹ thuật Công nghiệp – Thiết kế đồ họa thì kinh phí bạn đầu tư cho việc sắm một chiếc máy ảnh, dàn máy tính phục vụ cho việc thiết kế 3D hay Render thì khá tốn kém. Các ngành khác cũng sẽ có những thứ liên quan tương tự.

Vậy nên, trước khi theo đuổi ngành học mà bạn đang theo đuổi, bạn nên cân nhắc về yếu tố tài chính.

Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Ngành Nghề Gì?

Nói như vậy, bạn đã biết đi du học Hàn Quốc cần những gì chưa? Nếu bạn còn đang đắn đo xem mình phù hợp với ngành nghề du học Hàn Quốc nào thì hãy tham khảo một số ngành được KET giới thiệu dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Với các bạn yêu cái đẹp thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp. Ngành làm đẹp – Thẩm mỹ là một trong những ngành nghề phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những nước có phương pháp làm đẹp nổi tiếng thế giới. Khi chọn học chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng tuyển ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc là rất cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi làm việc tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Với sự phát triển của nền kinh tế và đời sống vật chất của người dân Việt Nam ngày một nâng cao thì nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu. Vì vậy, theo học ngành thẩm mỹ là để đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Du học Hàn Quốc các khối ngành Kỹ thuật

Điện tử, cơ khí hay tự động hóa, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đáng để bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Vì tính ứng dụng của ngành này khá cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Nếu bạn cho rằng muốn chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hoặc Mỹ. Đây là một ý tưởng khá lạc hậu. Hiện tại, trụ sở của các công ty nổi tiếng như Samsung, LG và Hyundai đều được đặt tại Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa kỹ thuật và công nghệ hóa. Có thể thấy, Hàn Quốc đang dần bắt nhịp với các quốc gia như Nhật Bản hay Hoa Kỳ. Đặc biệt nếu bạn chọn những chuyên ngành này tại Hàn Quốc thì chi phí sẽ rẻ hơn. Vì vậy đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi du học Hàn Quốc.

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch sang các ngành như ô tô, cơ khí, công nghệ cao, điện tử,… Điển hình có thể kể đến sự phát triển của ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart thì du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật có tiềm năng rất lớn trong tương lai. 

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn 

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và có thế mạnh về giao tiếp, bạn có thể chọn du lịch hoặc khách sạn. Có khá nhiều cơ hội việc làm cho ngành nghề này trên toàn thế giới. Ngày nay, số lượng các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn và công ty du lịch tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, các hoạt động du lịch – khách sạn ở Việt Nam rất thiếu nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Giống như Paris, Hàn Quốc cũng được coi là kinh đô thời trang ở châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt mạnh trong lĩnh vực thời trang. Tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, các tuần lễ thời trang thường được tổ chức thường xuyên. Khi chọn học ngành nghề thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi phong cách thời trang theo xu hướng mới, cải thiện gu thời trang và phát triển bản thân.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp, những sản phẩm thời trang do người Hàn Quốc tạo ra luôn được người dân Việt Nam rất ưa chuộng. Do sự tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang đang tạo ra cơ hội việc làm rất lớn.

Nếu bạn là người đam mê cái đẹp và muốn theo đuổi ngành thiết kế thời trang.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR

Đây là nghề phù hợp với những người hướng ngoại vì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Trong chuyên ngành này có một ngành gọi là PD (Writer hoặc Director). Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay chương trình thực tế,… đều yêu cầu có PD để chương trình trở nên độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn khán giả. Khi bạn chọn ngành này, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể lựa chọn làm PD cho dự án tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam làm việc.

Trong phim ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,.., sự nổi của Hàn Quốc trên toàn thế giới cũng một phần nhờ vào truyền thông và Marketing. Không có lý do gì để không học tập tại một quốc gia có nền tiếp thị truyền thông tốt nhất trên thế giới này. Không chỉ ở Hàn Quốc,  ngành này còn đang trở thành những ngành nghề hot nhất ở bất kỳ quốc gia nào

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, quản lý trong tương lai thì quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế là những lựa chọn phù hợp.

Trong những năm 1950, nền kinh tế của Hàn Quốc chỉ ngang bằng với Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài ba của các nhà lãnh đạo, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và là top các nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ du học sinh nào cũng muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh chính là phương pháp quản lý.

Lời Khuyên Từ KET Dành Cho Bạn Khi Lựa Chọn Ngành Nghề Du Học Hàn Quốc

  • Trước hết bạn phải chuẩn bị về ngôn ngữ khi đến Hàn Quốc. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi bạn học chuyên ngành. Bạn nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc vì sẽ đỡ vất vả hơn và dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc hơn.
  • Bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với tính cách của mình. Đừng theo một nghề chỉ vì nó đang là xu hướng. Sẽ tốt hơn nếu chọn một nghề có tính ứng dụng cao và dễ dàng tăng cơ hội việc làm. Khi đã xác định học chuyên ngành, bạn cần kiên trì theo đuổi, chăm chỉ học tập, tích lũy kiến ​​thức rồi mới đi làm.
  • Mỗi chuyên ngành đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Hãy cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, và thành công sẽ đến với bạn.

Hy vọng bài viết này KET sẽ giúp bạn nắm được những ngành nghề du học Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với KET qua số hotline 0989.268.003 – KR 010.4081.7357 để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và điều kiện du học Hàn Quốc nhé. KET chúc bạn sẽ lựa chọn được một ngành học phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn