Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc để đậu Visa Hàn Quốc

Rate this post

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với du học sinh. Đây là thủ tục cần thiết thể hiện bạn đủ điều kiện kinh tế, chi trả cho việc học. Do đó, việc am hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quy trình sẽ giúp bạn thuận lợi làm hồ sơ. Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc? Hãy cùng KET khám phá về vấn đề chứng minh tài chính du học Hàn để đậu visa nhé!

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì ?

Là việc bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân (hoặc của người bảo lãnh) về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại Hàn Quốc. Đây là thủ tục bắt buộc với 99% học sinh muốn du học đến xứ sở kim chi, 1% còn lại được miễn chứng minh tài chính theo diện nhận học bổng toàn phần.

Mục đích chính của việc này nhằm hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa du học để nhập cư trái phép. Trong tổng số người nước ngoài đang lao động và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì người Việt Nam luôn chiếm từ 30 – 40%.

Điều này để lại nhiều hệ lụy cho những bạn du học về sau khi việc xét duyệt visa đến từ Việt Nam ngày một trở nên khắt khe hơn.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính?

Đối với các quốc gia phát triển, việc chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc. Ngoài việc thể hiện năng lực kinh tế, đây cũng được xem như biểu thị cam kết thực hiện đúng mục đích xuất ngoại. Nhờ vào đó việc xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh cũng diễn ra thuận lợi.

Mục đích chính của việc này nhằm kiểm soát, giảm thiểu và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại các quốc gia lưu trú. Đặc biệt là du học Hàn Quốc, khi tình trạng bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

 • Đối với năm đầu học tiếng Hàn: Sổ tiết kiệm có tối thiểu 10,000 USD và được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng. Đối với du học diện trao đổi giữa đại học Việt Nam và trường Hàn Quốc sổ tối thiểu 9,000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Đối với học chuyên ngành Đại học hoặc Cao học: Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20,000 USD và được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Bên cạnh đó, từ năm 2020, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ban hành quy định về Sổ đóng băng. Sổ loại này cần có 10.000$ và mở tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Những trường chưa được chứng nhận (TOP 3) hay trường bị xem xét, hạn chế thì bắt buộc phải làm sổ này. Một số trường Top 1 hay được chứng nhận vẫn có thể buộc phải làm sổ đóng băng.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một điều rằng việc làm sổ đóng băng 10.000$ không chỉ phụ thuộc vào ngôi trường bạn chọn. Bên cạnh đó, cuốn sổ này còn tạo lợi thế cho chính bạn khi trường hay Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán xét hồ sơ. Nếu bạn bất lợi về điều kiện học vấn thì có thể làm sổ này để tăng tỷ lệ đậu cho mình.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhìn chung không quá phức tạp. Chủ yếu là sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc áp dụng với từng đối tượng

Du học tự túc

 • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, có tối thiểu trong sổ tiết kiệm $10.000usd)
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (có chứng thực của địa phương, kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn

 • Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc
 • Hợp đồng lao động (bản photo)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

Trường hợp có học bổng du học Hàn Quốc

 • Giấy nhập học (bản gốc)
 • Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Tùy vào điều kiện của mỗi bạn mà hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận sẽ hạn chế được các sai sót xảy ra. Hy vọng với bài viết trên của KET, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

Vậy là KET vừa điểm qua những thông tin chính về những thông tin cần biết về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc để đậu Visa. Mời bạn liên hệ với KET qua số hotline 0989.268.003 – KR 010.4081.7357 để KET tư vấn thêm cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn