Kết thúc năm 2023 tràn đầy niềm vui, hạnh phúc khi các học viên tại KET đáp chuyến bay đến Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Đoàn du học sinh của KET trở thành tân sinh viên trường Đại học DONGSHIN Hàn Quốc ngày 29/12/2023

Tháng 12 đã gõ cửa và những cơn gió heo may cũng đã ùa về, cái rét như cắt da cắt thịt của mùa đông miền Bắc không lẫn đi đâu được lại ghé thăm Hà Nội vào dịp cuối năm như thường lệ. Người ta thường nói, Hà Nội những ngày đông mà không ra đường thì đúng là có lỗi với thời tiết, bởi, mỗi góc nhỏ của thành phố đều xinh xắn, mơ màng trong cái nắng êm dịu pha lẫn sự lạnh lẽo đặc trưng của mùa đông. Và khi bước ra đường, bạn sẽ gặp được vô vàn những điều đẹp đẽ đáng yêu khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều!


(Ảnh 1: Các bạn học viên của KET trên chuyến xe hi vọng ra sân bay Nội Bài)

Cứ đến hẹn lại lên, các em sẽ được nhập học tại trường Đại Học Dongshin đúng kì nhập học hàng năm. Thời gian này, cầm trên tay tấm visa có lẽ cảm xúc chung của tất cả các em là bồi hồi, nôn nóng và mừng rỡ nhưng cũng không tránh khỏi xúc động vì sắp phải xa gia đình, rời khỏi vòng ta ba mẹ. Thời gian ở sân bay, là lúc mà tất cả mọi người, gia đình, bạn bè, học viên và kể cả ad đều có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Có thể nói ad đã đi tiễn rất nhiều bạn học viên nhưng vẫn chưa quen cảm giác chia xa và chứng kiến cảnh gia đình chia tay các bạn. Thật sự buồn vui lẫn lộn, nước mắt có tiếng cười có.
Nhưng để có được kết quả tương lai tốt hơn cho bản thân và gia đình, chắc chắn các em phải trải qua rất nhiều khó khăn, chông gai. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật cứng cõi để có thể đương đầu hết tất cả mọi áp lực nhé.

 

 (Ảnh 2: Học viên của KET tại đại học Dongshin, Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng trung tâm trước khi ra máy bay)

Sau khi đáp chuyến bay thành công và đoàn học sinh được trường đưa về kí túc xác và trường để hoàn thành các thủ tục nhập học và chỗ ở thì các em đã đi học và cũng đã ổn định được mọi thứ. Được thầy quản lý dẫn đi ăn và trò chuyện để đưa ra các thắc mắc cần thầy hỗ trợ và giải đáp thì có thể nói các em đã hòa nhập rất nhanh. Gia đình, bạn bè và đặc biệt là KET sẽ là hậu phương vững chắc để các em có thể vững bước trên con đường tương lai của mình.

( Ảnh 3: Học sinh của KET trên đường về trường Đại Học Dongshin )

Đây là lần đầu tiên các học viên của KET phải xa ra đình nên nỗi niềm nhớ nhà, nhớ quê hương như Ngân, và các bạn học viên của KET kì tháng 12 hiện đang là du học sinh trường đại học Dongshin, Hàn Quốc có thể cảm nhận Tết Việt “gần” hơn một chút bởi Hàn Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa, khí hậu hay không khí đón Tết… Tuy nhiên, là cái tết đầu tiên phải xa nhà, những ngày cận Tết này Ngân vẫn nhớ Việt Nam. Ngân bộc bạch: “Ngoài thời gian đi học thì mình có làm thêm tại nhà hàng vào buổi tối để trang trải thêm phí sinh hoạt. Đây là thời gian đầu nên mọi thứ với mình đều rất khoá khăn để hoà nhập, đặt biệt là nội nhớ gia đình. Bản thân mình cũng đặt mục tiêu là năm nay về đón Tết với gia đình nhưng do chưa quen môi trường, khó khăn về hoà nhập cùng với đó là chi phí đi lại rất đắt đỏ nên mình chọn ở lại Hàn Quốc, tiếp tục học và làm thêm.

Lời ngỏ : Xin chúc các em thành công và học tập thật tốt để đạt được ước mơ mình theo đuổi. Love all!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn