DU HỌC HÀN QUỐC – NHỮNG NGÀY TẾT CỦA NGƯỜI HÀN

Rate this post

Người Hàn Quốc cũng giống như người Việt Nam, vì thế mà nét văn hóa truyền thống, là những nét văn hóa tiêu biểu tượng trưng cho dòng máu đỏ Á Đông. Vậy tết của người Hàn Quốc có những ngày gì, có giống người Việt chúng không. Hãy cùng khám phá cùng KET nhé

1.Tết dương lịch 1.1 hàng năm

Dấu mốc được đánh dấu dầu tiên trong 1 năm, là Tết dương lịch chính là ngày 1.1 hàng năm. Đây là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch dương. Tết dương lịch là ngày nghỉ Tết chung cho toàn bộ các quốc gia trên thế giới.

Tại Hàn Quốc, tết dương lịch gọi là Sinjeong. Để đón tết dương lịch, người Hàn cũng giống như Việt Nam được nghỉ 1 ngày, bạn có thể nghỉ ngơi, vui chơi,… thư giãn lấy tinh thần sau những ngày bộn bề vất vả.

2. Tết độc lập 3 dương lịch

Ngày 1.3.1919 là ngày đánh dấu mốc lịch sử quan trọng – đây là ngày bản tuyên ngôn độc lập được vang lên tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc.

Cũng giống như Việt Nam, người Hàn Quốc được nghỉ 1 ngày để đón tết độc lập – Samiljeol.

3.Lễ Phật Đản – 15.04 âm lịch

Lễ Phật Đản là một trong những nghi lễ quan trọng và to nhất của đạo Phật, ¼ dân số Hàn Quốc có ý niệm và theo đạo Phật

Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc còn gọi là Seokgatansinil là ngày Đức Phật đến. Thông thường lễ hội diễn ra 1 tuần, trong khoảng thời gian này có nhiều hoạt động văn hóa tín ngưỡng khác nhau.

4.Ngày giải phóng 15.08

Cũng giống như nhiều quốc gia bị xâm lược, Hàn Quốc cũng một trong những nước bị đế quốc tư bản xâm lược . Ngày 15.8 được coi là ngày quan trọng, trong dấu mốc lịch sử, bởi đây chính là ngày xứ sở kim chi thoát khỏi sự thống trị của Nhật Bản. Cũng từ đây, chính phủ Hàn Quốc chính thức được ra đời.

Vì thế ngày giải phóng 15.08 hay còn gọi là Gwangbokjeol  là một ngày quan trọng tại Hàn Quốc.

5.Tết trung thu – 15.08 âm lịch

Với Hàn Quốc, ngày tết trung thu là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng. Bởi ngày này những người làm ăn xa thường cố gắng để về với gia đình. Mục đích là để thăm quê nhà, thưởng thức những món ăn truyền thống mang hương vị Hàn Quốc.

Ngày tết trung thu – Chuseok toàn bộ người dân được nghỉ 3 ngày để đón tết bởi đây là ngày hội thực sự của họ.

6.Ngày lập quốc 3.10 âm lịch

Ngày lập quốc chính là ngày kỷ niệm thành lập Cổ Triều Tiên

Năm 2333 trước công nguyên, đúng ngày 3.10 âm lịch là ngày thành lập Cổ Triều Tiên, đến nay người dân và chính phủ Hàn luôn nhớ về cội nguồn của mình.

Ngày lập quốc hay còn gọi là ngày Gaecheonjeol.

7.Tết âm lịch

Có lẽ bất cứ ai du học Hàn đều háo hức ngày tết âm lịch, bởi đây chính là một ngày tết cổ truyền Việt Nam và là lễ hội quan trọng nhất.

Xử sở kim chi xinh đẹp, cũng đón Tết âm lịch như Việt Nam chúng ta. Họ cũng chuẩn bị đón tết, nấu những món ăn truyền thống, khoác lên mình bộ Hanbok, các thành viên trong gia đình cùng nhau trang hoàng nhà cửa.

Tuy nhiên tại Hàn Quốc ngày nghỉ Tết âm lịch chỉ diễn ra 3 ngày, vì thế với thời gian nghỉ tết ngắn hơn Việt Nam, nhiều du học sinh Việt Nam mới sang sẽ cảm thấy hụt hẫng và nhớ nhà.

Mong rằng bài viết này,  các bạn du học sinh Việt Nam sẽ chuẩn bị tâm lý tốt và sẵn sàng đón nền văn hóa mới, đặc biệt sẽ giảm tối đa về việc sock văn hóa của người Hàn Quốc.

Bạn đang quan tâm đến Du học Hàn Quốc bạn liên hệ với KET qua số hotline 0989.268.003 – KR 010.4081.7357 để KET tư vấn thêm cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn