KINH NGHIỆM XẾP ĐỒ ĐI DU HỌC

5/5 - (1 bình chọn)

Sau những tháng ngày vất vả để được cầm trên tay tấm visa du học Hàn Quốc tưởng rằng có thể thoải mái vác balo lên và đi thôi. Thì tiếp theo đó hầu hết các bạn học sinh sẽ thắc mắc về những vật dụng cần chuẩn bị khi sang Hàn Quốc cũng như chuẩn bị ra sao? Những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi là gì? Nên mang theo và không nên mang theo đồ dùng nào? Sắp xếp những gì và cất ở đâu cho thật hợp lý là rất quan trọng.

Ba nguyên tắc chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc:

– Thứ nhất: chỉ mang theo những đồ đặc biệt quan trọng với bạn, những đồ chỉ có ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
– Thứ hai: Chỉ mang theo những đồ mà ở Việt Nam thì giá rẻ trong khi ở Hàn giá lại cao ngất ngưởng.
– Thứ ba: Những vật dụng nào mà giá cả ở Việt Nam và Hàn Quốc tương đương nhau thì bạn có thể không cần mang đi.

Hãy sử dụng trợ giúp từ người thân nếu có thể:

Nếu bạn quen ai đã hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó chính là một điều tuyệt vời, hãy tranh thủ hỏi kinh nghiệm từ học. Những người từng sinh sống ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những thông tin bổ ích như giá cả chi phí sinh hoạt nơi bạn sắp tới, đồ đạc cần mang theo những gì là phù hợp nhất.

Nhưng nếu bạn chưa có ai trợ giúp cũng chẳng phải việc gì khó khăn hãy tham khảo cùng KET bài viết này nhé

Giấy tờ cá nhân:

– Thư giới thiệu (bản gốc ).

– Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (bản gốc và bản sao).

– Bảng điểm (bản gốc và bản sao).

– Giấy khai sinh (bản gốc và bản sao).

– Các loại bằng cấp (bản gốc và bản sao).

– Chứng nhận học bổng (bản gốc và bản sao).

– Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc và bản sao).

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc và bản sao).

– Ảnh thẻ (3×4, 4×6).

Thông thường tất cả những giấy tờ này các bạn đều cần dịch ra tiếng Anh và công chứng. Giấy tờ là một trong những thứ không thể nào để quên cho hành lý đi du học Hàn Quốc của bạn được vì nó rất quan trọng và cần thiết vì vậy bạn hãy giữ những giấy tờ trên một cách cẩn thận nhất khi du học Hàn Quốc .

Lời khuyên cho bạn: Tất cả các lợi giấy tờ quan trọng này nên scan và lưu lại thành một file khác để còn dùng vào nhiều việc khác.

Tiền

Bắt buộc vì bất cứ hoạt động sinh hoạt nào cũng ăn tiền. Hơn hết, bạn nên có sẵn tiền mặt, vì lúc mới sang, có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình rút tiền hay thanh toán thẻ. Bạn nên mang sẵn 500 – 1500 USD để đảm bảo sinh hoạt 1-2 tháng đầu tiên.

Đồ Dùng Cá Nhân

Rất nhiều người gặp phải tâm lý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc chính là khi sang đó không quen ai, không biết mua gì, mang thế nào là đủ… chính vì vậy mà mang cho mình rất nhiều đồ đạc không cần thiết.

Những đồ dùng cá nhân thật sự cần thiết để mang theo trong chuyến du học Hàn Quốc là gì? Có nên mang theo áo ấm nhiều hay không? Vì đây là lần đầu bạn đi du học xa nhà chính vì vậy tâm lí của bạn sẽ là tất cả những đồ dùng của mình thì nên mang theo hết vì theo bạn nghĩ nó sẽ quan trong và cầ thiết. Tuy nhiên có một lời khuyên cho bạn: ” bạn không nên mang theo cả tủ quần áo của mình khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc vì có thể sang Hàn Quốc có những bộ quần áo bạn sẽ không dùng đến thay vào đó hãy chỉ nên mang theo những bộ quần áo thực sự cần thiết: mùa hè là những bộ quần áo mặc ở nhà, mùa đông là áo rét, găng tay, khăn quàng, giữ ấm cơ thể”. Ngoài ra những đồ dùng cá nhân cũng thật sự cần thiết:

– Bàn chải đánh răng, cắt móng tay, lược, móc treo quần áo, kéo, kim chỉ, ô, …

– Balo, túi xách, giày dép, đồ dùng học tập,

– Các loại quần áo đặc biệt là áo thun, quần jean, và đồ lót, …

Quần áo

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, là bên Hàn Quốc sinh viên tham gia hoạt động thể thao nhiều. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những trang phục như sau:

 • Quần áo lót: Bạn nên mang khoảng 10 cái để sử dụng
 • Tất: Khoảng 10 đôi
 • Quần áo thể thao: Khoảng 2 bộ
 • Áo khoác dày mặc mùa đông: Khoảng 2 cái
 • Áo len: Khoảng 3 cái và 2 cái có cổ
 • Quần kaki hoặc quần bò để đi học: Khoảng 3 cái
 • Giày thể thao, giầy da, dép.
 • Quần áo ngủ: 2 đến 3 bộ
 • Găng tay, mũ len, khăn len.

Chuẩn bị giày đi học

Về giày, các bạn nam sẽ chọn giày thể thao làm chính. Còn đối với các bạn nữ thì tuyệt đối không nên mang theo hoặc chỉ mang theo một đôi giày búp bê hay giày cao gót. Vì các bạn phải di chuyển nhiều nên các bạn tốt nhất nên sử dụng giày thể thao thay vì hai loại giày kia.

Thứ nhất, do ở Hàn các bạn phải sử dụng xe buýt hay tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại chính.

Thứ hai, quãng đường từ chỗ ở đến trường thường khá xa, các bạn phải di chuyển khá nhiều để đến trạm xe buýt hay ga tàu. Nếu mang giày cao gót sẽ gây đau chân. Nên mang theo cho mình ít nhất hai hoặc ba đôi giày thể thao tốt hoặc trực tiếp mua một đôi ở Hàn để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Thuốc men cần cho bạn

Thuốc kháng sinh

Khi phải sống ở một môi trường cơ thể bạn chưa thể thích nghi được với thời tiết vì thế bạn sẽ dễ bị ốm vặt hay bị cảm cúm. Do vậy để đảm bảo tình hình sức khỏe của bạn để có thể yên tâm học tâm thì bạn nên mang theo những loại thuốc sau:

 • Thuốc cảm cúm, thuốc ho
 • Dầu gió, dầu xoa bóp
 • Thuốc đau bụng, đau đầu,

Đồ ăn:

Đồ Hàn thường cay, nóng và nhạt nên bạn có thể không hợp khi mới tới đây. Kể cả bạn có thích đồ Hàn thì đôi khi bạn cũng sẽ thèm đồ Việt Nam hay không có dư tài chính. Vậy dưới đây là một số đồ khô bạn nên mang theo:

 • Mì tôm
 • Bún khô
 • Miến
 • Vừng lạc
 • Bột canh
 • Hạt nêm
 • Mì chính
 • Cà phê

Ứng dụng hữu ích:

Ứng dụng dịch, bản đồ, có tích hợp tiếng Việt và tiếng Hàn là thứ bạn phải có ngay trong điện thoại khi mới qua một đất nước xa lạ. Đặc biệt khi đi đường, đi siêu thị, các ứng dụng này không bao giờ thừa.

Những thứ KHÔNG NÊN theo kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

Quá nhiều quần áo

Vì thời tiết Hàn Quốc khá lạnh nên bạn không nên mang quá nhiều quần áo mùa hè. Ngược lại, đồ mùa đông sẽ chiếm khá nhiều diện tích vali. Thay vào đó, bạn nên mang một số lượng vừa đủ và mua thêm tại địa phương.

 Quá nhiều đồ ăn

Thực phẩm sẽ bị hạn chế mang lên máy bay. Hơn nữa khi ở một mình, bạn có thể sẽ không ăn hết, đồ ăn để lâu bị hỏng. Do đó, hãy chỉ mang một lượng vừa đủ để phòng những lúc nhớ đồ Việt hay không biết ăn gì.

 Những vật dụng sinh hoạt cá nhân

Có nhiều sản phẩm như bát, đũa, chăn, gối, khăn tắm… sẽ không giống với đi du lịch. Đi du học là bạn sẽ chuyển hẳn nơi sống trong thời gian dài. Do đó, bạn có thể giảm bớt các vật dụng cá nhân. Những thứ này bạn đều có thể mua tại địa phương mới.

 Các vật dụng bị cấm và vượt quá trọng lượng

Đây là quy định của các hãng hàng không và theo quốc gia. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi khởi hành.

 Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc an toàn

Với đồ ăn, bạn nên hút chân không để vượt qua kiểm tra tại sân bay. Mặt khác, việc hút chân không cũng giúp bảo quản đồ và chống mùi tốt hơn. Bạn cũng nên xếp đồ khô vào giữa các lớp quần áo để trống mùi và chống kiểm tra.

Chúc các bạn du học sinh Việt Nam sẽ chuẩn bị tâm lý tốt và sẵn sàng học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Các bạn có thể liên hệ với KET qua số hotline 0989.268.003 – KR 010.4081.7357 để KET tư vấn và hướng dẫn thêm cho bạn nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn