Những Điều Kiện Để Đi Du Học Hàn Quốc

Rate this post

1. Có Cần TOPIK Mới Đạt Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Kể từ tháng 1 năm 2020, sinh viên muốn xin visa du học Hàn Quốc tại các trường không chứng nhận bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 2 tại Việt Nam.

Với các trường chứng nhận và trường TOP 1% thì không yêu cầu chứng chỉ này. Tuy nhiên, sinh viên nên học tiếng Hàn thật chăm chỉ ngay từ khi còn ở Việt Nam thì sẽ gặp nhiều thuận lợi khi đặt chân tới Hàn Quốc.

Sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá sẽ tiếp thu bài học trên lớp tốt hơn, có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ để cải thiện khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, sinh viên có thành tích tiếng tốt sẽ không lo bị học lại và thậm chí có cơ hội nhận học bổng từ trường.

2. Du Học Hàn Quốc Yêu Cầu Độ Tuổi Không?

–          Yêu cầu đối với hệ tiếng

Sinh viên phải đạt 18 tuổi trở lên và tối thiểu phải tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì độ tuổi lấy từ22 tuổi.

–          Với hệ đại học và sau đại học

Độ tuổi không bị giới hạn như hệ tiếng.

–          Chú ý về năm trống sau tốt nghiệp

Các Viện Ngôn ngữ tại Hàn thường yêu cầu sinh viên có năm tốt nghiệp cuối cùng không quá 3 năm tính đến thời điểm đi du học. Tuy nhiên, sinh viên có năng lực học tập xuất sắc và đạt thành tích cao trong các hoạt động đoàn thể thì số năm trống có thể hơn 3 năm.

3. Những Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Về Việc Cấp Visa

  • Các trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa và không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại Sứ Quán sẽ đứng ra xét duyệt hồ sơ và tự quyền phỏng vấn nhằm chọn lọc những sinh viên có mục đích học tập thực sự.
  • Do đó, sinh viên có điểm GPA thấp thì càng bất lợi và bị xiết chặt hơn. Từ năm 2020, tất cả sinh viênnộp hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc thì đều phải qua Đại sứ quán Hàn phỏng vấn (trừ sinh viên đi trường mã code).
  • Với việc gia hạn visa: Trong quá trình học tập tại Hàn, sinh viên có điểm chuyên cần dưới 80%2 kỳ liên tiếp sẽ không được gia hạn visa cho năm học tiếp theo.

4. Một Số Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Khác

–          Có hình xăm có đáp ứng các yêu cầu đi du học hàn quốc không?

Một vài sinh viên thắc mắc liệu có hình xăm có đủ điều kiện du học Hàn Quốchay không. Vì sinh viên đi du học chứ không phải đi lao động nên việc có hình xăm không ảnh hưởng tới kết quả visa.

Nói cách khác, trong quá trình phỏng vấn, các trường đại học Hàn Quốc, Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự Quán không đánh trượt bạn chỉ vì bạn có hình xăm.

So với du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc được xem là thoáng hơn về vấn đề hình thức “chuẩn chỉnh” của học sinh. Tuy nhiên, nếu có hình xăm quá lớn, bạn vẫn nên có trang phục phù hợp để tạo ấn tượng tốt trong quá trình gặp gỡ hay phỏng vấn.

–          Hộ khẩu miền trung có gặp bất lợi gì không?

Một số trường Hàn Quốc có yêu cầu cụ thể về vấn đề vùng miền, đặc biệt với sinh viên miền Trung. Khi các trường nói không nhận sinh viên miền Trung nghĩa là không nhận hồ sơ của sinh viên đến từ các tỉnh sau: Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị.

Cũng có một số trường chỉ giới hạn sinh viên ở Thanh Hóa và Nghệ An. Lí do chính bởi vì tỉ lệ sinh viên bỏ trốn đến từ các tỉnh trên cao hơn cả.

Nếu nói sinh viên miền Trung không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốclà sai. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho các bạn sẽ cao hơn về điểm số, tài chính, giấy tờ cam kết bảo lãnh… cũng như cơ hội nhập học sẽ hạn chế hơn.

Những bạn có hộ khẩu ở tỉnh trên nên cố gắng ngay từ đầu để tạo cơ hội cho bản thân bằng cách học tập tốt, rèn luyện hạnh kiểm và chấp nhận đóng một khoản tiền cọc chống trốn.

5. Du Học Sinh Có Được Làm Thêm Không?

Trước đây, tất cả trường hợp du học sinh mới sang Hàn Quốc phải chờ sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm.

Hiện nay, du học sinh có chứng chỉ Topik 2 sẽ được được cấp giấy phép đi làm với một khoảng thời gian giới hạn nhất định. Trong quá trình đang học tại các trường Hàn Quốc, nếu điểm chuyên cần trên 90% thì sinh viên có cơ hội được cấp giấy phép làm việc.

Thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên quốc tế là 4 giờ/ngày khi đi học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tính theo tuần, sinh viên được làm thêm 28 giờ/tuần.

Vậy là KET vừa điểm qua những thông tin chính về những điều kiện để đi du học Hàn. Mời bạn liên hệ với KET qua số hotline 0989.268.003 – KR 010.4081.7357 để KET tư vấn thêm cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc Ket.edu.vn